30 tháng 4, 2015

Cao Gắm bài thuốc quý chữa bệnh Gút, Viêm khớp, Đau nhức xương khớp của đồng bào dân tộc Tày

      Cao Gắm là dược phẩm được nấu nhuyễn, tinh lọc và cô đặc dạng cao từ rễ và thân dây Gắm (dây Vương Tôn hay Ma Hoàng) ở vùng núi Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái. Đây là bài thuốc cổ truyền của đồng bào dân tộc Tày trên địa bàn này. Ngay từ xa xưa, người dân tộc đã dùng dây Gắm để chữa các chứng đau nhức xương khớp rất hiệu quả.
Cao Gắm được nấu theo phương pháp thủ công
       
Cây Gắm có đặc điểm là loại thân dây leo, cây trưởng thành có chiều dài từ 10 -12 m, phiến lá thon dài, mọc đối xứng. Cây Gắm được dùng để nấu cao là những loại cây trưởng thành, có thời gian sinh trưởng từ 4 -5 năm.Thời điểm thu hoạch là vào cuối thu, đầu đông. Đây là thời điểm mà dược tính có trong cây Gắm là tốt nhất. Cây được đem về, chặt nhỏ phơi khô, sau đó được lưu giữ, bảo quản cẩn thận để làm nguyên liệu nấu cao.
Lá cây Gắm
Rễ va thân dây Gắm dùng để nấu cao
Nồi cao đang nấu
Sản phẩm đóng gói lưu hành trên thị trường
        Dược phẩm Cao Gắm ra đời, là sự kết tinh của y học dân gian dân tộc Tày Lục Yên, Yên Bái và chứng minh khoa học của y học hiện đại có tác dụng điều trị bệnh Gout, Khớp tại bệnh viện y học cổ truyền Yên Bái.
Thành phần: 100% từ thảo dược cây Gắm
Công dụng:
- Giảm đau, giảm sưng, hạ acid uric máu trong cả hai nhóm bệnh Gout mãn tính và cấp tính.
- Làm giảm và phòng ngừa các cơn đau do Gout và viêm Khớp.
- Bồi bổ can thận, lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu.
- Dược phẩm hoàn toàn từ thảo dược nên không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến dạ dày khi điều trị lâu dài.
Hướng dẫn sử dụng:
- Cách 1: Dùng với nước ấm: Mỗi ngày từ 2 -3 lần, mỗi lần thái lát cao từ 5- 6 gam, ngâm trong nước ấm. Khi cao tan thì uống.
- Cách 2: Ngâm 100gr cao gắm vào 2 lit rượu trắng. Khi cao tan, bắt đầu sử dụng, mỗi ngày 2 -3 lần. mỗi lần từ 20 -30ml rượu, uống sau khi ăn.
Quy cách: hộp 1 gói x100gr
Bảo quản: nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Tiêu chuẩn: TCCS
Số đăng kí: 26170/2014/ATTP – XNCB.
Lưu ý: Khi sử dụng 1 -3 hộp đầu tiên, người bệnh cảm thấy đau nặng hơn,nhức hơn ở vùng viêm, đó là biểu hiện của các hoạt chất trong cao gắm bắt đầu phát huy tác dụng vào ổ viêm, dân gian gọi là hiện tượng “Công Thuốc’’, Vượt qua giai đoạn này, các triệu chứng sưng, nóng, đau của bệnh giảm dần và dân khỏi hẳn.
Trong thời gian uống cao, người bệnh Gout nên hạn chế những thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản, nội tạng động vật…
Cao Gắm được bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành toàn quốc và chứng nhận an toàn sức khỏe.
Giấy phép của Bộ Y Tế

DƯỢC PHẨM CAO GẮM LÀ MÓN QUÀ Ý NGHĨA BIẾU TẶNG NGƯỜI THÂN.

Không có nhận xét nào: