1. Cải bẹ xanh có vị cay, đăng đắng (thường được gọi là cải đắng), lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn chuối. Cải bẹ xanh thường dùng để luộc, nấu canh hay cuốn bánh xèo với rau xà lách.
Rau cải bẹ |
2. Theo Đông y cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí,.... Trong cải bẹ xanh có chứa rất nhiều các loại vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin,...
3. Dùng cải bẹ xanh để luộc hoặc nấu rồi sử dụng nước luộc rau này thay nước uống hàng ngày. Nhờ uống nước rau cải bẹ xanh đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài cơ thể chất axit uric, phòng trừ bệnh Gout rất hiệu quả.
4. Lưu ý: Để cho món rau cải bẹ xanh luộc được giòn và vẫn giữ được màu xanh của rau thì khi luộc cho nước nhiều, thêm một chút muối hạt, để lửa lớn nước sôi già mới thả rau cải vào. Vớt ra nên xả với nước lạnh để giữ độ giòn của rau.
(theo bếp gia đình)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét