2 tháng 5, 2015

Cháo củ cải - món ngon mỗi ngày cho người bệnh Gút

      Củ cải tính mát, vị ngọt, có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp, rất thích hợp với người bị phong thấp nói chung và bị Gout nói riêng.
Cháo củ cải


       Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin. Dưới đây giới thiệu cho các bạn món cháo củ cải – món ăn tuy đơn giản nhưng cũng đủ tạo nên bữa ăn ngon miệng và còn rất tốt cho người bệnh Gout.
Nguyên Liệu:
- Củ cải tươi vừa đủ
- Gạo 100g
Cách Làm:
- Củ cải tươi rửa sạch thái miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn.
- Gạo vo sạch cho vào nồi, thêm nước nấu chín phân nửa rồi thêm củ cải đã sơ chế vào nồi cháo, nêm gia vị vừa đủ. 

- Ăn lúc nóng. Cháo củ cải thơm ngon, ngọt tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ.

Không có nhận xét nào: