Mặc dù, chế độ ăn cho bệnh gout thì thịt thường ít được nhắc đến. Tuy nhiên, bạn không phải tránh nó hoàn toàn, bạn có thể sử dụng thịt gà, thịt vịt, là nhóm thịt chứa ít purin hơn các loại thịt đỏ, hay thịt lợn, gà tây. Dưới đây giới thiệu cho các bạn món gà rang lá chanh là món ngon và dễ ăn lại rất tốt cho bệnh gout.
Thịt gà rang lá chanh |
- 500g thịt gà
- 3 – 4 lá chanh
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn
2. Chế biến
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
- Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi cho hết bọt đen, lấy ra rửa lại dưới vòi nước cho sạch và hết vụn xương. Rửa thịt theo cách này thịt của bạn cũng sẽ sạch hơn, khi rang cũng ra bớt nước hơn.
- Ướp thịt với 1 thìa café bột canh, mỳ chính, dầu ăn trong 30 phút.
- Lá chanh thái nhỏ.
- Bật bếp lên rang thịt ở lửa vừa, khi thịt bắt đầu khô hết nước thì cho 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.
- Lấy thịt gà rang lá chanh ra đĩa, dùng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét